Để sử dụng máy Photocopy thật hiệu quả, cần hiểu rõ các chức năng của máy cũng như các thông tin hiển thị trên mặt bảng điều khiển máy.

Do tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật nên hiện nay trong thị trường máy Photocopy xuất hiện rất nhiều loại máy trang bị các chức năng phức tạp khiến người sử dụng phải mất rất nhiều thời giờ mới sử dụng thành thạo.

Để tạo điều kiện cho những người chưa quen thuộc với máy Photocopy có thể thao tác trên máy dễ dàng hơn, chúng tối chỉ trình bày trong bài này những thông tin căn bản nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy Photocopy

Những hiểu biết căn bản cần biết là:

Chức năng của các phím điều khiển trên mặt máy.

Những thông tin từ máy xuất ra được thể hiện ở các chỉ báo trên mặt máy.

Các trình tự thao tác khi sao chụp cũng như cách xử lý căn bản khi có trục trặc lúc vận hành máy.

Ngoài những điều trên, người sử dụng còn cần thiết có sự hiểu biết về các loại giấy được sử dụng cho việc sao chụp

Các phím điều khiển trên mặt máy

Mỗi phím trên mặt máy(control panel) đều thể hiện một hoặc nhiều chức năng nào đó, do đó những máy Photocopy có nhiều chức năng sẽ có nhiều phím trên mặt máy. Tuy nhiên, hiện nay với kỹ thuật tiên tiến người ta “gộp” phần lớn các phím chức năng vào trong màn hình tinh thể lỏng(người sử dụng chỉ cần chạm đầu ngón tay vào các hình tượng phím trên màn hình để tác động chức năng tương quan, dạng màn hình này được gọi là “Screen touch”).

Phím điều khiển trên mặt máy photocopy

Những phím chức năng căn bản:

Phím chụp(copy key, print key, start key): ấn phím này để máy bắt đầu hoạt động sao chụp photocopy.

Phím dừng(stop key): ra lệnh cho máy photo dừng lại sau khi hoàn tất chu kỳ hiện tại(dù chương trình sao chụp chưa xong).

Phím xóa(clear key): xóa các trị số vừa nhập vào bởi các phím số.

Phím Interrupt(Interrupt key): ra lệnh tạm ngưng chương trình đang thực hiện để thực hiện một chương trình khác(khi xong ấn phím này lần 2 để trả lại chương trình trước đúng vào thời điểm lúc tạm ngưng).

Các phím số(numeric key): các phím được đánh số từ 0 đến 9, dùng nhập số lượng bản sao cần thực hiện.

Phím xóa toàn bộ(Clear all key): đưa máy về trạng thái chuẩn ban đầu(như hiện trạng lúc mới mở công tắc chính).

Các phím điều chỉnh độ đậm nhạt cho bản chụp(ID keys: Image Density): dùng chỉnh mật độ hình ảnh trên bản sao về hướng nhạt hoặc ngược lại).

Phím tự động điều chỉnh mật độ hình ảnh trên bản chụp(Auto ID): ra lệnh cho máy tự điều chỉnh cho mật độ hình ảnh trên bản chụp đạt chất lượng).

Phím chọn tỷ lệ phóng to(enlargement key): chọn tỷ lệ phóng lớn bản chụp.

Phím chọn tỷ lệ thu nhỏ(reduction key): chọn tỷ lệ thu nhỏ bản chụp.

Các phím Zoom: dùng thay đổi tỷ lệ phóng/thu từng phần trăm một(%).

Phím chọn khay giấy(paper selection key): chọn lựa khay chưa giấy thích hợp với nhu cầu photo sao chụp hiện hành.

Phím tự động chuyển đổi độ phóng thu( Auto paper selection: APS key): máy tự động thay đổi tỷ lệ phóng thu cho phù hợp với kích thước bản chụp đã định trước khi thay đổi bản gốc với kích thước khác nhau.

Phím tự động chọn khay giấy(Auto magnification selection AMS key): máy tự động chọn khay giấy phù hợp với độ phóng/thu đã định trước khi thay đổi kích thước bản gốc.

Ngoài các phím chức năng căn bản trên, còn rất nhiều các phím chức năng bổ sung khác giúp cho việc photo sao chụp thuận tiện hơn(tạo thêm “tiện nghi” cho người sử dụng).

Đông Phát Copy chuyên dịch vụ cho thuê máy Photocopy chính hãng giá rẻ tại HCM và toàn quốc. Quý khách có nhu cầu liên hệ Hotlien chúng tôi: 0908 113 115

Tag: cách sử dụng máy photo ricoh, cách sử dụng máy photocopy toshiba, hướng dẫn photo 2 mặt, hướng dẫn sử dụng máy photocopy bằng hình ảnh, cách photo nhiều bản, thao tác sử dụng máy photocopy, cách photo tài liệu nhỏ, cách sử dụng máy photo canon

Hotline: 0908.113.115